[AVSHOW 2018] Hifi World: Dynaudio Evidence Platinum & T+A 3100 Series – Mộc mạc trong từng chi tiết

Là nhà sản xuất củ loa hàng đầu thế giới, Dynaudio cung cấp củ loa cho hầu hết các thương hiệu loa trên thế giới. Từ nhiều năm nay, thương hiệu này đã trở nên quen thuộc với các audiophile Việt thông qua nhà phân phối Hifi World. Tại AVSHOW 2018 tới đây, Hifi World sẽ có màn trình diễn mẫu loa đầu bảng của hãng: Evidence Platinum phối ghép cùng các thiết bị T+A (Đức) và 100% dây dẫn, phụ kiện Nordost.

Loa Dynaudio Evidence Platinum

Evidence Platinum là mẫu loa tham chiếu cao cấp nhất của Dynaudio, dù vậy trong những lời giới thiệu sản phẩm, hãng âm thanh Đan Mạch này vẫn mộc mạc chia sẻ: Evidence Platinum không phải là món trang sức xa xỉ, không chứa những con ốc mạ vàng hay sử dụng những loại vân gỗ quý hiếm… tất cả những thứ này hầu như chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh. Evidence Platinum được hãng chế tạo với một mục tiêu thuần túy duy nhất là hướng đến việc tái tạo âm nhạc theo cách tự nhiên nhất. Loa tập hợp tất cả tinh hoa của Dynaudio suốt từ những năm 1977 cùng khả năng tái tạo âm thanh một cách trung thực, không kỹ xảo, không hiệu ứng, mang lại cho người nghe thứ âm nhạc nguyên bản như vốn có.

Thùng loa Evidence Platinum được chia làm 3 khoang được bố trí đúng theo nguyên tắc MTM (Mid-Treb-Mid), nhưng ở một cấp độ rộng hơn là cả một module thay vì chỉ có một vài củ loa. Hai khoang bass được tách biệt khỏi khoang mid/treble nhằm loại bỏ triệt để các dòng khí nhiễu trong quá trình hoạt động. Evidence Platinum được hãng trang bị 4 củ loa bass (2 củ ở khoang trên và 2 củ ở khoang dưới), dù kích thước không lớn, nhưng được thiết kế để cộng hưởng với nhau nhằm mang đến âm bass sâu, chắc, đồng thời có độ đáp ứng nhanh và khả năng kiểm soát tốt hơn rất nhiều so với cách sử dụng củ loa bass đường kính lớn như truyền thống.

Nhờ công nghệ DDC (Dynaudio Directivity Control), Evidence Platinum có thể làm giảm tác động tiêu cực ảnh hưởng bởi phòng ốc lên đến 75%. Công nghệ này là sự kết hợp vị trí bố trí của các củ loa, thùng loa và hệ thống ống thoát hơi siêu ổn định được làm từ nhôm với độ dày lên đến 4cm.

Ampli tích hợp PA 3100 HV & Nguồn phát MP 3100 HV

Đối tác được Hifi Word lựa chọn phối cùng tháp loa Dynaudio Evidence Platinum chính là mẫu ampli tích hợp PA 3100 HV và đầu đọc SACD MP 3100 HV thuộc series High Voltage (HV) của hãng âm thanh đến từ Đức T+A Elektroakustik.

PA 3100 HV được kế thừa phát triển từ đàn anh PA 3000 HV, tuy nhiên ngoại hình đã được pha lẫn chút hoài cổ khi thêm vào hai chiếc đồng hồ vẩy VU nhằm thỏa mãn sở thích cá nhân của người chơi. Dù chỉ là một chiếc ampli tích hợp, PA 3100 HV vẫn có được mức công suất đầu ra khá lớn (500W/kênh/4 ohm và 300W/kênh/8ohm), dễ dàng “điều trị” bất cứ đôi loa nào.

tiêu chuẩn cùng bộ giải mã DAC chất lượng cao được tích hợp đầy đủ các chức năng streaming thông qua mạng hoặc kết nối không dây bluetooth.

Bộ đôi ampli PA 3100 HV & nguồn phát MP 3100 HV còn được hãng phát triển kèm ứng dụng T+A Control App, thông qua kết nối LAN có thể giúp bạn điều khiển và sử dụng tất cả các chức năng của máy ngay trên điện thoại hết sức tiện dụng. Nguồn: Nam Bình

Hifiworld được biết đến với nhiều thương hiệu như Dynaudio, Nordost Cables, Raidho Acoustics, Piega, T+A Elektroakustik, Thrax Audio, Audionet, Stromtank, Mysonic Labs, Artnovion, Transrotor. Công ty còn cung cấp các giải pháp mang tính đặc thù cho các hệ thống âm thanh ultra hi-end, tư vấn kỹ thuật từ các chuyên gia quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.